6 kiêng kị khi thi công tủ bếp phong thủy trong gia đình

6-kieng-ki-khi-thi-cong-tu-bep-phong-thuy-trong-gia-dinh

Theo phong thủy, bếp là một không anh có nhiều ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ. Lý do là bởi phòng bếp ẩn chứa một nguồn năng lượng lớn. Nếu biết vận dụng và điều tiết thì sẽ đem lại may mắn và tài vận cho gia chủ.

Vậy nên, khi đang có ý định thi công tủ bếp phong thủy cho gia đình thì bạn nên chú ý 6 điều kiêng kị sau. Đặc biệt là những lưu ý khi lựa chọn bếp đun.

1. Không đặt bếp đun trước cửa sổ

Rất nhiều người có ý muốn đặt bếp ngay trước cửa sổ với ý nghĩ thông thoáng và thoát mùi. Theo khoa học, điều này là chuẩn xác khi khói, mùi thức ăn sẽ ít bám lại trong phòng bếp hơn.

Tuy nhiên, trong phong thủy, bếp, giường và bàn thờ là những đồ nội thất cần một nơi dựa vững chắc (tường). Còn cửa sổ lại là vật động (đóng lại – mở ra), mang ý nghĩa không chắc chắn.

khong-dat-bep-dun-truoc-cua-so

Thêm nữa, vào những khi thời tiết mưa to gió lớn, thời tiết bên ngoài có thể gây hư hỏng hoặc cản trở công việc nấu nướng. Theo phong thủy chính là nguồn năng lượng từ bếp thoát ra ngoài.

Bởi vậy nên, ngoài chọn hướng bếp đun theo tuổi gia chủ, bạn cũng nên đặt bàn bếp tại một bức tường kín. Nếu lo phòng bếp có mùi, bạn có thể lắp thêm máy hút mùi cho gia đình mình.

2. Không đặt bếp nấu dưới xà ngang

Thời xưa, nhà cổ thường được xây bằng cột và xà gỗ. Nhiều người lầm tưởng nhà bê tông không hề có xà. Nhưng sự thực là hầu hết các ngôi nhà hiện nay đều có xà ngang cả.

Theo quan niệm phong thủy, xà ngang mang sức ép khí của từ trường từ trên xuống. Nếu đặt bếp nấu dưới vị trí này sẽ làm năng lượng của bếp bị trấn áp.

khong-dat-bep-nau-duoi-xa-ngang

Gia đình gia chủ sẽ mất đi vượng khí và làm nguội lạnh tình cảm gia đình. Bởi vậy, bạn nên chọn thiết kế tủ bếp phù hợp để tránh phạm điều kỵ này.

3. Tránh liền kề với rãnh, mương, ống nước

Những nguồn nước khi chậu rửa bát, máy lọc nước, ống nước ngầm… cần tránh đặt cạnh bếp đun. Lý giải điều này trong phong thủy chính là thủy hỏa tương khắc.

Bản thân nước trong nhà luôn là một dòng chảy thông suốt và liền mạch. Nếu đặt gần kề một nguồn năng lượng mạnh nhưng bếp đun sẽ làm cản trở sự thông thuận này.

tranh-lien-ke-voi-ranh-muong-ong-nuoc

Tránh điều này sẽ giúp gia đình vạn sự hanh thông, thuận hòa, như ý. Nếu đặt 2 nguồn năng lượng này với nhau có thể khiến gia đình không thuận hòa, nhiều xích mích, nhiều trắc trở trong sự nghiệp, làm ăn.

4. Tránh đặt bếp gần tủ lạnh

Tủ lạnh là vật thuộc hành Thủy, mang ý nghĩa cân bằng các nguồn năng lượng xáo trộn trong nhà. Đối với gia chủ mệnh Thủy, đây là thiết bị gia dụng quan trọng và ưu tiên vị trí kê đặt hàng đầu.

tranh-dat-bep-gan-tu-lanh

Hai nguồn năng lượng giữa bếp và tủ lạnh đặt cạnh nhau sẽ tạo ra sự xung khắc giữa các luồng khí. Gia đình luôn gặp những chuyện cãi vã hoặc tranh chấp không rõ nguyên do.

Còn theo khoa học, việc đặt chung bếp và tủ lạnh sẽ gây tốn điện hơn do nhiệt lượng từ bếp tỏa ra.

5. Không đặt bếp nấu liền kề/ đối diện cửa ra vào phòng bếp

Như đã nói ở trên bếp là vật có liên quan mật thiết đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ. Nếu đặt bếp ngay cửa ra vào sẽ khiến khi vận thoát ra nhanh hơn đặt bên cửa sổ.

khong-dat-bep-nau-lien-ke-doi-dien-cua-ra-vao-phong-bep

Bạn cùng không nên để cửa ra vào xốc thẳng vào bếp. Điều này là một trong những đại kỵ, có thể gây mất mát tiền của, tổn hại sức khỏe cũng những điều kém may mắn khác.

6. Tránh đặt bếp đối diện với ban công

Nếu ai đã từng nghiên cứu về phong thủy thì có lẽ sẽ biết đến kết cấu “Xuyên tâm sát”. Kết cấu xấu này sẽ gây tài khí khó tụ tập, gây phá tài, bất hòa trong gia đình.

tranh-dat-bep-doi-dien-voi-ban-cong

Tuy nhiên, lỗi này có thể khắc phục bằng một chậu cây cảnh ở ban công hoặc tủ/ bức bình phong giữa bếp và ban công.

Nội thất Việt Hưng – Thiết kế nội thất phòng bếp phong thủy

Phong thủy không còn là mê tín hay phong tục tập quán mà bản thân nó đã trở thành một môn khoa học. Nội thất Việt Hưng không chỉ muốn cung cấp tới các bạn dịch vụ thiết kế – thi công tủ không chỉ đẹp, chi phí tối ưu mà còn hợp phong thủy theo từng khách hàng.

Chúng tôi mang tới cho bạn:

  • Dịch vụ chất lượng, đảm bảo, chi phí tối ưu
  • Thiết kế theo yêu cầu khách hàng, bố cục và màu bếp theo phong thủy
  • Tư vấn nhiệt tình, chu đáo, tận tâm
  • Hỗ trợ bảo hành – bảo trì tủ bếp đã thi công

Liên hệ với Tủ bếp Việt Hưng:

♻ Showroom: 210 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ

♻ Xưởng sản xuất: Đội 8 xã Hát Môn – Phúc Thọ – Hà Nội

♻ Hotline: 0984.919.151 – 0943.919.151

♻ Mail: noithatviethung210@gmail.com

♻ Website: noithatviethung-hn.com

Leave Comments

Scroll
0911.983.983
0984919151